Màu ngói nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Mái ngói chính là điểm nhấn và là thành tố quan trọng trong tổng thể kiến trúc  của cả ngôi nhà. Do vậy lựa chọn màu ngói đẹp mang ý nghĩa vô cùng quan trọng để giúp ngôi nhà ấn tượng và hài hòa. Ngoài ra lựa chọn màu ngói phù hợp với phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn chọn được màu ngói đẹp mà DIC Đà Nẵng mong muốn đem đến cho bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Để chọn được màu ngói đẹp bạn cần chú ý tới phong cách của ngôi nhà

Trước tiên bạn cần xác định phong cách của ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn theo phong cách hiện đại, cổ điển quý tộc, độc đáo hay tinh tế, nhẹ nhàng. Tùy vào mỗi phong cách mà bạn có thể lựa chọn màu ngói cho phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn yêu thích những tông màu trung tính như: kem, đất nung, xám, đen,…sẽ tạo cho chúng ta cảm giác bền màu và an toàn hơn. Các gam màu trung lập như: rám nắng, đen, kem, nâu, xám và đất sét rất dễ kết hợp với các màu sơn tường khác nhau.

Bạn yêu thích phong cách thời thượng có thể kết hợp các gam màu như: nâu với xanh, xám với đen. Các gam màu tương phản với nhau sẽ giúp cho ngôi nhà bạn thật ấn tượng và bắt mắt. Tuy nhiên, những gam màu tương phản thấp thì có khả năng che được nhược điểm của ngôi nhà.

Chọn màu ngói phải quan tâm đến màu sơn ngoại thất

Màu sơn ngoại thất đóng một vai trò quan trọng để bạn có thể lựa chọn màu ngói phù hợp. Chúng ta có thể kết hợp các màu sắc như:

Sơn tường xanh nên chọn ngói màu xám

Sơn tường trắng thì chọn ngói xám,đen ngôi nhà rất sang trọng

Sơn tường kem thì ngói nâu là một sự lựa chọn phù hợp

Tường màu xanh lá có thể kết hợp ngói màu nâu, xám, đen

Chẳng hạn nhà bạn có thiết kế hiện đại cùng sơn màu kem hay trắng thì bạn nên kết hợp ngói màu xám, đen. Đây là tông màu đơn giản, phổ biến nhưng khi kết hợp cùng nhau thì vô cùng hiện đại.

Hoặc nhà của bạn mang phong cách cổ điển thì nên chọn ngói màu trung tính.Những tông màu này giúp ngôi nhà vừa ấn tượng và vừa sang trọng.

Lựa chọn màu ngói phù hợp với  vị trí địa lý

Lựa chọn màu ngói cần dựa vào địa điểm nơi bạn đang sinh sống, bởi màu sắc ngói sẽ làm thay đổi nhiệt độ trong nhà. Yếu tố này sẽ tác động đáng kể đến túi tiền của bạn đấy nhé.

Ví dụ, bạn chọn ngói sáng màu như: cam, đỏ, xanh,.. đây là những tông màu hấp thụ nhiệt thấp nên sẽ làm giảm nhiệt độ trong nhà khi trời nắng nóng. Đây là những tông màu phù hợp với những vùng khí hậu thường xuyên nắng nóng.

Ngược lại đối với nơi có khí hậu ẩm ướt,  lạnh nên dùng những ngói có tông màu tối như: đen, xám, nâu,… đây là những màu hấp thụ nhiệt độ cao, do vậy có thể làm tăng nhiệt độ trong ngôi nhà và tạo cảm giác ấm cúng hơn.

Nhìn chung, lựa chọn màu ngói đẹp và phù hợp với ngôi nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và tinh tế hơn.Vì thế hãy xem xét các yếu tố xung quanh  để lựa chọn màu ngói thích hợp vừa tiện dụng và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

DIC Đà Nẵng – Đơn vị cung cấp ngói màu hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên cho các đơn vị thi công công trình, ngói lợp biệt thự với công nghệ sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn Ngói Nhật Bản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giá cả và chi phí hợp lý nhất cho công trình kiến trúc của bạn

Để được tư vấn làm nhà mái ngói,thi công các công trình hay hay để được báo giá hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Xem thêm bài viết: