Những điều cần biết trước khi xây dựng biệt thự mái ngói

Những không gian sống hoành tráng, ấn tượng nhưng mang hơi hướng gần gũi với đời sống người Việt vẫn luôn có sức hút mãnh liệt với nhiều gia đình. Vì điều này mà biệt thự mái ngói ngày càng nhận được sự ưu ái.


Những không gian sống hoành tráng, ấn tượng nhưng mang hơi hướng gần gũi với đời sống người Việt vẫn luôn có sức hút mãnh liệt với nhiều gia đình. Vì điều này mà biệt thự mái ngói ngày càng nhận được sự ưu ái.

Phần mái biệt thự tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm thiết kế, thi công hoặc kiến thức về nó sẽ không đảm bảo được vẻ đẹp hoàn hảo và sự an toàn cho ngôi nhà. Do đó, bài viết hôm nay Ngói Màu Dic sẽ chia sẻ đến các bạn một số điều cần lưu ý khi xây dựng phần mái của biệt thự mái ngói. Mặc dù bạn không phải là người trực tiếp đứng ra chịu trách nhiệm thiết kế, thi công, những công việc này thuộc về công ty thiết kế xây dựng mà bạn đang hợp tác. Nhưng thiết nghĩ khi bạn có được những kiến thức này, việc giám sát của bạn sẽ đạt hiệu quả hơn.

1/ Biệt thự mái ngói là mái dốc

Chỉ có mái dốc với độ nghiêng nhất định mới sử dụng ngói, chưa tính đến các giải pháp kỹ thuật thì độ dốc này sẽ mang đến tính thẩm mỹ cho công trình vì mái ngói là điểm nổi bật mà người khác nhìn thấy khi đi ngang qua biệt thự mái ngói nhà bạn.

2/ Phân loại ngói

Có rất nhiều loại ngói được sử dụng trong thi công, không tính đến yếu tố màu sắc mà người ta thường phân chia chúng dựa vào chất liệu tạo thành. Những loại ngói được kể đến như: ngói đất nung, ngói tráng men, ngói lưu ly, ngói vỏ quế, ngói trang trí, ngói màu cao cấp (ngói việt nhật), ngói composite.

Hiện nay thì loại ngói thích hợp nhất và cũng được ưa chuộng nhất phải kể đến ngói màu. Với công nghệ sản xuất dựa trên công nghệ ngói Nhật bản giúp chịu nhiệt, chịu nước. Có lẽ vì ưu điểm này mà các biệt thự mái ngói ở nước ta hầu hết sử dụng ngói màu cao cấp cho phần lợp mái.

3/ Các cách thi công mái ngói màu

Một điều quan trọng hơn, trước khi dán ngói thường phải đổ một lớp bê tông bề mặt, các viên ngói khi dán lên sẽ rất chắc chắn, lỡ như có khiếm khuyết cần thay đổi hay sửa chữa thì rất khó khăn và tốn kém chi phí. Thêm vào đó, mảng mái bê tông có diện tích lớn khi co ngót sẽ gây ra hiện tượng thấm dột, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của chính các bạn.

Tham khảo: Kỹ thuật lợp ngói biệt thự

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng tận mắt chiêm ngưỡng những căn biệt thự mái ngói ấn tượng và hoành tráng. Nhưng rất ít ai biết rằng để hoàn thành phần mái ngói đó cần rất nhiều công đoạn và sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Do đó, bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, ở đó bạn sẽ được đảm bảo tốt nhất từng chi tiết với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, trình độ chuyên môn vững.

Mua Ngói Màu Cao Cấp Ở Đâu?

Ngói Màu DIC Đà Nẵng  – “Ngói Nhật trên nhà Việt

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư và Thương Mại DIC Đà Nẵng

  • Lô E, Đường số 10, KCN Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • ĐT: 02363.736.896
  • Email: info@dicdanang.com
  • Website: https://dicdanang.com