Mua ngói màu cao cấp tại Đà Nẵng ở đâu?

Ngói màu là loại ngói lợp có quy cách từ 9-10 viên/m2,được làm bằng bê tông hay xi măng nên có thể gọi là ngói màu xi măng cũng được,trên bề mặt được phủ một lớp sơn màu với các màu sắc đa dạng . Mua ngói màu cao cấp tại Đà Nẵng ở đâu?

1. NGÓI MÀU LÀ GÌ? 

Ngói màu là loại ngói lợp có quy cách từ 9-10 viên/m2,được làm bằng bê tông hay xi măng nên có thể gọi là ngói màu xi măng cũng được,trên bề mặt được phủ một lớp sơn màu với các màu sắc đa dạng .
– Trong nền kinh tế hiện đại và hội nhập ngói màu xuất hiện với các thương hiệu Thái, Nhật, Malaysia,Indonesia…Ngói màu dần chiếm thị phần không nhỏ trong nước bởi tính linh động trong màu sắc có thể phù hợp với nhiều hình dáng kiến trúc và sở thích người sử dụng.

2. SO SÁNH NGÓI MÀU VỚI NGÓI ĐẤT NUNG TRUYỀN THỐNG.

A. Ngói đất nung truyền thống:

– Ưu : Phù hợp với những nhà có kiến trúc truyền thống (mái đỏ sơn vàng).Cốt liệu viên ngói bằng đất được nung chín nên độ bền cao và mát
– Nhược điểm : Nặng ( xấp xỉ 2kg/viên và 1m2 có 22 viên tương đương 44kg/m2). Một số loại chất lượng thấp hơn dễ bị rêu mốc theo quá trình sử dụng.Do công nghệ nung dùng nhiệt nên sẽ xuất hiện cong vênh một bộ phận viên ngói dẫn đến mái không hoàn toàn phẳng và có thể bị dột nếu lợp không khéo.
Màu sắc duy nhất là màu đỏ nên đối với các kiến trúc hiện đại sẽ bị hạn chế, đặc biệt là các công trình có chủ nhà mệnh không hợp với màu đỏ.

B. Ngói màu:

Ưu điểm: Màu sắc đa dạng  phù hợp với kiến trúc hiện đại, phong thủy và sở thích chủ nhà. Có những hãng sản phẩm chống rêu mốc tốt. Sản xuất bằng vật liệu không nung giúp bảo vệ môi trường.
Ngói được sản xuất ép nguội nên không bị cong vênh hay co ngót do nhiệt độ.Viên ngói luôn chuẩn kích thước và khi lợp rất khít.
Ngói màu có nhiều phụ kiện như cuối nóc, cuối mái, ghép ba,cuối rìa …làm cho mái đẹp hơn tại những vị trí đó.

Nhược điểm: Một số dây chuyền sản xuất chất lượng thấp dễ bay màu theo thời gian và chi phí giá cao

3. CÁC CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NGÓI MÀU

A. Công nghệ sơn khô:

– Công nghệ này phần nhiều là công nghệ trong nước, bê tông được ép định hình thành viên ngói sau đó phơi khô.Khi viên ngói đã khô thì phun lên bề mặt viên ngói lớp màu.Tùy vào các hãng ngói mà số lớp sơn này nhiều hay ít và chất lượng sơn tốt hay không tốt.

Ưu điểm : Sản xuất nhanh, dây chuyền công nghệ rẻ và giảm chi phí đầu tư.Bề mặt viên ngói có thể dễ tạo nhẵn và đường nét gọn gàng theo khuôn ép.

Nhược điểm: Độ bền màu không cao do sự liên kết giữa lớp màu và phôi bê tông khô không được chắc.Tương tự như sơn tường, đối với điều kiện bên ngoài nhiều tác động thì nếu lớp sơn không tốt viên ngói rất nhanh bay màu và loang lổ.

B. Công nghệ sơn Ướt ( Wet on Wet)

– Công nghệ sơn ướt là khi phôi bê tông còn đang ẩm ướt trên dây chuyền công nghệ thì bột màu kết hợp với vữa xi măng được trộn đều và phun lên bề mặt ẩm ướt một lớp rất dày để tạo màu sắc.
Sau đó được tiếp tục phun thêm một lớp tạo bóng và bảo vệ màu lên trên lớp đó
Ưu : Độ kết dính giữa phôi bê tông và màu cao do hai bề mặt cùng ẩm ướt kết hợp với nhau giúp cho màu sắc rất bền bỉ theo thời gian.
Bề mặt sần giúp tản nhiệt tốt hơn và giảm áp lực nước xối ngược trên bề mặt viên ngói vào trong mái.
Nhược: Dây truyền công nghệ đắt đỏ, chi phí bảo quản vận chuyển tốn kém

Mua ngói màu cao cấp tại Đà Nẵng ở đâu?

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐT & TM DIC là đơn vị chuyên cung cấp ngói màu cao cấp tại Đà Nẵng, ngói màu sóng lớn, nhỏ có hoa văn cho các đơn vị thi công công trình, ngói lợp biệt thự với công nghệ sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn Ngói Màu Nhật Bản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giá cả và chi phí hợp lý nhất cho công trình kiến trúc của bạn