Cách lựa chọn màu ngói hợp phong thủy

Phong thủy trong yếu tố xây dựng có thể mang lại cho gia chủ những lợi ích gì? Làm thế nào để lựa chọn màu ngói hợp phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh?

Từ xa xưa ông cha ta đã tin rằng, yếu tố phong thủy có ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta. Các nghiên cứu khoa học cũng đã khẳng định có sự tác động không nhỏ của màu sắc lên trạng thái tâm lý và sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì thế, rất nhiều cá nhân, tổ chức mỗi khi thi công đều rất quan tâm đến vấn đề chọn màu sắc sao cho hợp tuổi, hợp mệnh.  

Tương Sinh, Tương Khắc. Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cuộc sống.

Làm thế nào để lựa chọn màu ngói hợp phong thủy – Hành Kim:

Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn ngói có tông màu nâu vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Gia chủ phải tránh chọn ngói màu đỏ vì không hợp mệnh (Hồng Hỏa khắc Kim). Gia chủ cũng có thể chọn màu sơn, màu sắc rèm cửa tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Làm thế nào để lựa chọn màu ngói hợp phong thủy – Hành Mộc:

Gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn ngói màu xanh lá (XL-02) vì đây là tông màu chủ đạo của những người mệnh Mộc.  Màu xanh còn tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong tất cả các màu. Ngoài ra thì ngói màu tông đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc) cũng là sự lựa chọn mà gia chủ nên xem xét.

Làm thế nào để lựa chọn màu ngói hợp phong thủy – Hành Thủy:

Gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn ngói màu đen hoặc xanh dương làm vật liệu lợp mái nhà, ngoài ra có thể sử dụng màu sơn và trang trí nội thất kết hợp với tông màu trắng, những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Làm thế nào để lựa chọn màu ngói hợp phong thủy – Hành Hỏa:

Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Màu sắc bản mệnh của những người mệnh Hỏa là màu đỏ của lửa. Tương tự thì gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng ngói màu tông đỏ, ngoài ra màu xanh lá cũng là sự lựa chọn tốt cho gia chủ mệnh này (Thanh mộc sinh Hỏa). Những người mệnh Hỏa tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Nước đen khắc Hỏa).

Làm thế nào để lựa chọn màu ngói hợp phong thủy – Hành Thổ:

Chủ nhà nên sử dụng ngói có tông màu đỏ (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ.

Mong rằng qua bài viết dưới đây bạn sẽ lựa chọn được màu sắc ngói phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu về ngói màu DIC vui lòng liên hệ thông tin

DIC ĐÀ NẴNG là đơn vị chuyên cung cấp ngói màu DIC cao cấp, ngói màu sóng lớn, nhỏ có hoa văn cho các đơn vị thi công công trình, ngói lợp biệt thự với công nghệ sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn Ngói Nhật Bản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giá cả và chi phí hợp lý nhất cho công trình kiến trúc của bạn